Các câu hỏi thường gặp

 

Đây là cửa hàng ECCO trực tuyến chính thức tại Việt Nam. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng Quý khách sẽ có trải nghiệm mua sắm tốt nhất. Tại ECCOVietnam.vn, chúng tôi đem đến đầy đủ tất cả sản phẩm và các bộ sưu tập mới nhất của ECCO, tất cả đều sẵn sàng để giao hàng tới Quý khách trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin chắc rằng Quý khách sẽ có trải nghiệm mua sắm dễ dàng nhất, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn để tự tin mua sắm được những sản phẩm ưng ý. Thuận lợi hơn, bạn có thể mua sắm trên điện thoại thông minh, máy tính bảng. Để thanh toán nhanh hơn, bạn có thể đăng ký và tạo tài khoản trên trang web của chúng tôi. 

01. Thời gian phục vụ khách hàng?

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ Quý khách từ Thứ Hai đến Thứ Sáu từ 9:00 sáng đến 5:00 chiều theo giờ Việt Nam. Khi có nhu cầu tư vấn, Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Điện thoại: (08) 39 255 200| 0919 390 371

Email: eccocare@tbsretail.vn

02. ECCO có giao hàng hết các tỉnh thành Việt Nam không?

Hiện tại ECCO Việt Nam giao hàng trên toàn quốc, chưa áp dụng giao hàng bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

03. Làm thế nào để tôi tra cứu tình hình đơn hàng?

Quý khách vui lòng tham khảo phần  Tình trạng đơn hàng của tôi  đặt trên thực đơn nhập địa chỉ email và mã số đơn hàng để kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình. Quý khách cũng có thể kiểm tra email xác nhận đơn hàng từ  ECCO Vietnam để tìm mã số đơn hàng.

04.Khi tôi thắc mắc, và gặp vấn đề với đơn hàng vừa nhận, tôi nên làm như thế nào?

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào, hay cần sự trợ giúp về đơn hàng đã nhận được, hoặc nếu bạn muốn hoàn trả lại sản phẩm, xin vui lòng tham khảo thông tin có ghi mặt sau của hoá đơn giao hàng, hoặc hãy liên hệ với chúng tôi số (08) 39 255 200, hay gửi email cho chúng tôi tại eccocare@tbsretail.vn.

05. Làm thế nào để tôi tìm được cửa hàng ECCO gần nhất?

ECCO Việt Nam có hệ thống rộng khắp các cửa hàng và các quầy hàng trong các trung tâm thương mại. Hãy nhấp Vị trí cửa hàng để tìm cửa hàng gần nhất.

06. Tất cả các đôi giày ECCO đều không thấm nước?

Chỉ những đôi giày ECCO có dùng công nghệ GORE-TEX mới có khả năng chống thấm nước. Quý khách có thể tìm thấy thông tin này trên phần mô tả sản phẩm.

07. Làm thế nào để bảo quản, giữ gìn đôi giày ECCO không bị mất dáng ban đâu trong quả trình sử dụng?

Cách tốt nhất để giữ giày được nguyên dạng là sử dụng cốt giày trong quá trình sử dụng. Loại cốt giày tốt nhất được làm bằng gỗ đàn hương để thô, nó còn có tác dụng hút ẩm từ da rất tốt.

08. Giày ECCO có nên giặt để làm sạch được không?

Chúng tôi khuyến nghị Quý khách không nên giặt giày, vì chất tẩy sẽ lấy đi các chất làm mềm trong da, do đó da sẽ trở lên cứng và co lại. 

09. Tôi nên xử lý thế nào khi đôi giày bị ướt?

Sau khi đi đôi giày bị ướt, Quý khách tháo miếng lót tẩy và để giày khô tự nhiên trong nhà, không làm khô bằng cách sấy vì sẽ làm giày hư hoặc biến dạng.

10. Tôi nên chọn mua size giày nào?

Giày ECCO được sản xuất theo hệ size Châu Âu. Quý khách vui lòng sử dụng Biểu đồ chuyển đổi size để biết được size của mình và chọn một đôi giày ECCO phù hợp. 

11.  Làm thế nào tôi có thể đổi hoặc trả hàng đơn hàng của mình, phí vận chuyển như thế nào ?

11.1 Thông tin đổi hoặc trả hàng: 

Quý khách có thể đổi hoặc trả lại sản phẩm của đơn hàng đã mua tại kênh bán hàng trực tuyến www.eccovietnam.vn của Chúng tôi. Chi tiết như sau:

  -  Thời gian áp dụng chính sách cho tất cả đơn hàng: Trong thời gian 7 ( bảy ) ngày. Tính từ thời điểm Quý khách hàng nhận được sản phẩm, theo thời gian chuyển phát nhanh.

 -   Điều kiện ràng buộc : Sản phẩm còn nguyên tem, hộp, phụ kiện kèm theo ( nếu có ) và chưa qua sử dụng.

Chúng tôi chỉ chấp nhận Đổi /Trả sản phẩm theo chính sách quy định cho các giao dịch mua hàng trực tuyến tại. Các giao dịch mua hàng từ các cửa hàng bán lẻ phải theo quy định Đổi Trả tại chính cửa hàng đó.

11.2. Phí chuyển phát nhanh 

Với các đơn hàng phát sinh thông tin đổi nếu xuất phát từ các vấn đề liên quan đến: kích thước, màu sắc và kiểu dáng cho tất cả các sản phẩm.

TBS Retail - Online sẽ chịu phần phí gửi lại và Quý khách hàng sẽ thanh toán phần phí chuyển trả lại hàng về trung tâm quản lý kho của chúng tôi theo địa chỉ được cung cấp từ bộ phận chăm sóc khách hàng. 

Nếu các đơn hàng phát sinh đổi liên quan đến chất lượng như lỗi kỹ thuật, lỗi sản phẩm, sai màu, sai kích thước so với order phát sinh từ phía cửa hàng Online. 

Quý khách vui lòng liên nhệ với bộ phận chăm sóc khách hàng và gửi lại sản phẩm về kho của chúng tôi. TBS Retail Online sẽ thanh toán phí hai chiều chuyển vào và chuyển đổi lại cho Quý khách trong trường hợp này.

12. Giày ECCO có nhiều kích cỡ theo chiều rộng của bàn chân không?

Các dòng giày ECCO tuần theo quy tắc thiết kế về độ rộng làm sao cho vừa vặn đôi chân nhất. Vì vậy giày ECCO có thể vừa với mọi loại bàn chân có các độ rộng khác nhau. Sự vừa vặn của ECCO là vừa từ gót tới mu bàn chân (chứ không phải là ôm phần mũi chân). Chúng tôi gọi đó là ECCO Freedom Fit. Các loại giày thông thường ôm vừa bề ngang của bàn chân tới mũi chân, điều này sẽ hạn chế sự co duỗi tự nhiên của các ngón chân, làm bàn chân chịu áp lực nhiều trong khi đi. ECCO Freedom Fit cho phép các ngón chân tự do di chuyển.

13. Bao lâu tôi mới nhận được đơn hàng của mình?

Các đơn hàng sẽ được hệ thống đặt hàng của chúng tôi tự động cập nhật ngay khi bạn nhấp vào Chấp nhận. Đơn hàng của bạn sẽ được giao cho dịch vụ chuyển phát nhanh trong vòng 48 giờ sau khi được chấp nhận. Công ty chuyển phát nhanh sẽ giao hàng tới bạn từ 1 đến 2 ngày làm việc (nội thành Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh), hoặc từ 4-5 ngày (các tỉnh thành khác). ECCO Việt Nam xử lý các đơn hàng từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần, không bao gồm ngày Lễ.

 

 

Đăng kí email để nhận ngay các thông tin mới nhất từ ECCO

Chính sách bảo mật