ECCO GOLF | FRED COUPLES

THE FIRST TIME I WEAR THE ECCO HYBRIDS, EVERYBODY WAS ASKING: WHAT ARE YOU WEARING, ARE THOSE TENNIS SHOES?

FRED COUPLES

FRED COUPLES

Là golfer số một thế giới, nhà vô địch Masters, đồng thời cũng là thành viên của World Golf Hall of Fame (Đại sảnh Danh vọng Golf Thế giới). Chính ông cũng là người sở hữu danh sách thành tích thi đấu “khủng”, gây tiếng vang trong hơn bốn thập kỷ. Fred Couples cũng là người dẫn đầu cho cuộc cách mạng giày hybrid, với đôi giày ECCO GOLF STREET tại Augusta năm 2010.

Bạn có suy nghĩ gì khi lần đầu tiên nhìn thấy đôi giày ECCO GOLF STREET?

“Tôi đã nói rằng: 'Tôi thích đôi giày đó!' Khi tôi đến một cửa hàng chuyên nghiệp ở câu lạc bộ của mình thì The Palms, Kirby - những nhân viên làm việc ở đó nói với tôi rằng: chúng không phải là giày chơi gôn. Nên tôi đã tôi hỏi lại họ: “vậy đó gì?' và họ đã giới thiệu với tôi về đôi giày mới của ECCO.' Lúc đó là khoảng mười năm trước và ở thời điểm đó mọi người thực sự không biết về chúng.
Mọi chuyện được bắt đầu vào tháng 11, tôi mang đôi giày hybrid lần đầu tiên tại Hualalai. Nhưng lúc đó tôi đã không thể dành chiến thắng mặc dù đã ghi được 21 gậy sau ba vòng đấu. Cảm nhận đầu tiên của tôi về đôi giày là nó cực kỳ thoải mái, giống như đi trên không. Ngẫm lại thì tôi luôn chọn mang những đôi giày nhẹ nhưng  
đó là khi không có tất. GOLF STREET thực sự  vừa vặn như một chiếc găng tay và đó là điều tôi thích nhất, ngay cả ở thời điểm hiện tại khi giày golf đế hybrid đã trở nên phổ biến ”.

Bạn có cảm thấy đắn đo khi mang một đôi giày golf hybrid để đi thi đấu, đặc biệt là về độ bám và tính ổn định?

"Tôi nghĩ là tôi không. Tôi còn nhớ như in như thể vừa xảy ra hôm qua, khi tôi đang thu xếp đồ đạc để đi tới Hawaii, tôi đã nghĩ rằng mình có nên mang thêm một đôi giày nữa để đề phòng trường hợp nào đó xảy ra mà mình không lường trước được không, và rồi tôi quyết định là không cần làm điều đó. Khi tôi đến, mọi người đều hỏi tôi là đang mang giày gì vậy, vì trông nó giống với giày quần vợt không?' Tôi đã đi giày ECCO khá lâu rồi nên mọi người thường đều biết. Nhưng khi họ nhìn thấy những đôi giày này, rất nhiều golfer chuyên nghiệp đã tỏ vẻ rất quan tâm đến. Khi già đi, thì đôi chân rất là quan trọng với mình vì nó thường liên quan đến lưng của tôi.
KHI TÔI BẮT ĐẦU CHƠI BỘ MÔN NÀY, TRỌNG LƯỢNG CỦA MỘT ĐÔI GIÀY GOLF NẶNG LÀ 5 POUND VÀ ĐIỀU ĐÓ KHIẾN BẠN DI CHUYỂN KHÔNG HỀ THOẢI MÁI.

Bạn có nói rằng đôi giày GOLF STRESS đã giúp ích rất nhiều trong suốt sự nghiệp của bạn ở Champions Tour vì sự thoải mái và độ êm đệm mà chúng mang lại?

"Đúng vậy, tôi không phủ nhận điều này. Ở tuổi bốn mươi, nó đã làm cho lưng tôi cảm thấy tốt hơn, đặc biệt vào cuối ngày. Tôi chưa bao giờ đi loại giày có gai mềm, nhưng giày không đinh mà ECCO thiết kế lại chính là đôi giày tôi đi ngay từ đầu. Vì vậy, tôi hoàn toàn ở trong trạng thái thoải mái, tự nhiên cả ngày. Có thể nói rằng nó đã giúp kéo dài sự nghiệp của tôi, khiến cho việc chơi golf trở nên dễ dàng và thoải mái tuyệt vời."

Bạn có đi đôi giày hybrid của ECCO ra sân golf không?

"Có chứ. Tôi đã sẵn sàng để tham dự một giải đấu với một đôi giày ECCO hybrid. Tôi đi đến sân golf và đi thẳng tới sân tập. Sau đó, tôi có thể đánh một cú putt hoặc đánh hiit ball rồi trở về nhà ngày mà không cần phải thay đôi giày khác. 

Nhìn lại hơn 40 năm thi đấu của mình, bạn sẽ chọn khoảnh khắc nào là đáng nhớ nhất?

"Đầu tiên, đó là khi tôi vô địch giải Masters. Những giải đấu khác thì khá đơn giản. Tôi trở thành thành viên của đội Ryder Cup và Pres President Cup. Sau đó, là đội trưởng của Pres President Cup trong ba năm và cũng là trợ lý đội trưởng 3 lần cho Jay, Steve và Tiger. Về bản chất thì mỗi người sẽ là một cá nhân độc lập nhưng khi bạn tham gia vào một đội nào đó thì đó mới là một trải nghiệm thực sự thú vị.
Tôi nhớ có một câu chuyện vui liên quan đến Jack Nicklaus. Tôi đã chơi golf với anh ấy vào ngày Chủ nhật ở Doral. Cả hai chúng tôi đều bắt đầu đánh bóng ở lỗ đầu tiên và trời đổ mưa. Tôi có thể bỏ xa anh ấy 5 yard. Anh thì đứng che ô cạnh quả bóng của mình trên và không hề di chuyển. Anh ấy biết rằng khi trời sẽ mưa to như vậy rất khó đánh được một đường bóng tốt như vậy. Thật tuyệt, người chơi cùng tôi hôm đó là Jack Nicklaus.

Bạn có thể nêu 3 cải tiến quan trọng về mặt công nghệ mà đã trải qua trong suốt sự nghiệp của mình?

"Wow, đây là một câu hỏi lớn. Tôi đi thi đấu vào năm 1980 và hồi đó hầu hết những người chơi tốt. Nhưng đối với những vượt trội hơn hẳn là khi nó có thể đánh những đường bóng xa cách xa khỏi tee 300m. Vì vậy, khoảng cách sẽ là điểm chú ý đầu tiên. Thứ hai có lẽ là sự chính xác tuyệt đối. Cái thứ ba sẽ là quần áo và giày golf. Những người bằng tuổi tôi hoặc ngoài 40 tuổi vẫn nhớ những đôi giày golf mà chúng tôi đã từng mang. Khi bạn nhấc chân lên thì giống như chân đang mang tạ để tập thể dục vậy. Khi tôi bắt đầu chơi bộ môn này, thì trọng lượng đôi giày nặng tới 5 pound và bạn thậm chí không thể di chuyển thoải mái. Khi đó, ECCO đã bắt đầu thiết kế giày chơi gôn, và làm thay đổi tất cả trong suốt nhiều năm qua. Nếu bạn nhìn vào các giải đấu chuyên nghiệp bất kì, thì trong số 150 golfer tham dự thì chiếm tới 80% trong đó mang những đôi giày đế hybrid nhẹ, có ngoại hình giống như một giày ECCO. ”
TÔI ĐANG ĐI TỚI FAIRWAYS VÀ MONG ĐỢI MỘT CÚ ĐÁNH BÓNG HOÀN HẢO. VÀ HỌ CHÚ Ý TỚI ĐÔI GIÀY CỦA TÔI.

Tính năng quan trọng nhất mà bạn đang tìm kiếm ở một đôi giày chơi golf là gì?

"Tôi thích mang giày ôm chân. Tôi thường không đi tất nên khi mang giày tôi muốn có cảm giác thoải mái nhất. Nhờ có ECCO, tôi đã có thể tìm được kích cỡ phù hợp vì vậy mỗi khi tôi mang giày của họ thì đều cảm thấy rất vừa vặn. Tôi không đeo găng tay chơi golf, nhưng đã chứng kiến một người bạn của mình là Davis Love thử đeo găng tay, lập tức anh ta đã đưa ngay cho một người hâm mộ vì cảm thấy không thoải mái. Thật may mắn là tôi không gặp bất cứ vấn đề nào với đôi giày của mình, vì nó thực sự hoàn hảo với mình. Tôi đã mang chúng hơn mười năm nay và chưa bao giờ bị phồng rộp. "

Bạn có nhận thấy sự khác biệt nào về lực kéo khi mang một đôi giày đế đinh cứng, cho tới đinh mềm và cuối cùng là giày đế hybrid không?

" Nếu được hỏi rằng đã từng trượt chân trong suốt 15 năm thi đấu hay chưa thì hẳn là sẽ có một vài lần chứ, nhưng đó là khi tôi mắc lỗi khi thực hiện cú đánh của mình. Tôi lớn lên ở Seattle, nơi mà điều kiện sân golf rất tốt suốt 8 tháng trong năm. Nhưng dường như tôi không tìm ra sự khác biệt nào - ngay khi mặt sân hoàn toàn khô ráo vào mùa hè, và khi đó tôi đi giày đế đinh.

ECCO là một trong những công ty giày tốt nhất trên thế giới, vì vậy tôi biết rằng họ sẽ không bỏ lỡ một điều quan trọng như lực kéo. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào đôi giày của bạn.

Khi bạn mang đôi giày đế hybrid tại giải Masters năm 2010, tất cả đều hết sức bất ngờ, điều đó có làm bạn ngạc nhiên không?

"Đó là một trải nghiệm thú vị khi thấy tôi mang lên chân đôi giày GOLF STREET, cũng từ đó tôi đã gắn liền lịch sự với nó. Khi tôi đã mang nó mặc ở Hawaii vào đầu tháng 1 năm 2010 và nhận được nhiều sự ủng hộ của người hâm tại giải Champions Tour. Sau đó đến Augusta, ECCO đã tặng tôi một đôi đặc biệt cho dịp này. Tôi đã mang nó ngay ngày đầu tiên và thậm chí trong các vòng đấu tập, có nhiều người theo dõi giải đấu đã hét lên: 'Freddie, mang đôi giày gì vậy? Tôi không thể tìm thấy chúng ở bất kì đâu.'

Tôi đang đi tới fairways và mong đợi một cú đánh hoàn hảo nhưng những người theo dõi trận đấu lại chỉ quan tâm về đôi giày của tôi. Ngay sau khi tôi kết thúc giải đấu, tôi đã gọi cho ECCO và báo rằng: Mọi người đang rất bất ngờ về này phiên bản đặc biệt này và mong muốn sở hữu chúng vì phối màu đẹp.

Một lời khuyên mà bạn từng nhận được trong suốt những năm tham gia các giải đấu là gì?

Tôi đã chơi cùng Raymond Floyd và anh ấy đã đến gặp tôi sau đó và hỏi tôi: 'Năm ngoái bạn đã ghi được bao nhiêu eagles?' Tôi nói 'Tôi không biết, không nhiều lắm.' Anh ây nói với tôi rằng nên đặt bóng trên green, ngay cả khi nó cách hố 50 feet và sau đó là hai cú putt cho birdie. 'Hóa ra là tôi đã ghi được 60 eagles trong vòng 1 năm. Đó có lẽ là lời khuyên tốt nhất mà tôi từng được.

Ngày sinh: 3 tháng 10, 1959
Quê quán: Seattle, Washington
Năm thi đấu chuyên nghiệp: 1980
Số chiến thắng chuyên nghiệp dành được: 62
Sự nghiệp thi đấu nổi bật:

FREDERICK STEVEN COUPLES

  • 1984 &1996 giải đấu Players Championship
  • 1991 giải đấu The Masters Tournament
  • 1998 giải đấu Memorial Tournament
  • 2012 The Senior Championship
  • 5x Ryder Cup Player
  • 3x Winning Presidents Cup Captain

đại sứ thương hiệu khác

If golf shoes are not comfortable I'm not going to wear them.

Lydia Ko

I prefer courses that are tight, challenging. I play well when courses are tough.

Erik van Rooyen

ECCO was a household name when I grew up so I take great pride wearing ECCO on Tour.

Thomas Bjørn

I have never worn hybrid shoes to compete before I tried the ECCO models.

Henrik Stenson

The first time I wear the ECCO hybrids, everybody was asking: what are you wearing, are those tennis shoes?

Fred Couples

I've always felt as though I'm part of the ECCO GOLF family.

Caro Masson

Đăng kí email để nhận ngay các thông tin mới nhất từ ECCO

Chính sách bảo mật